-

***

22 พ.ค. 2554

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน.....





สิ่งที่ต้องเตรียม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัดเป็นชิ้นขนาด 2 x 3 นิ้ว 10 แผ่น
ผักไฮโดรโพนิกส์และไควาเระ น้ำหนักรวม 150 กรัม
ใบสะระแหน่ 20 กรัม
แตงร้านหั่นเป็นเส้น 100 กรัม
เนื้อหมูต้มสุกหั่นเป็นเส้น 200 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกลวกสุก 100 กรัม
แครอทซอยเป็นเส้น 100 กรัม
ใบโหระพา 50 กรัม


วิธีทำ
- วางผักไฮโดรโพนิกส์ ไควาเระ ใบสะระแหน่ แตงร้าน เนื้อหมู กุ้งลวก แครอทและใบโหระพาลงบนแผ่นก๋วยเตี๋ยว ม้วนเป็นทรงกรวยให้สวยงาม รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม



สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำน้ำจิ้ม)

พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา (ฟงเว่ยเต้าฉื่อ) ตราแม่บุญธรรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
- ผสมพริกขี้หนู กระเทียม น้ำพริกเผา (ฟงเว่ยเต้าฉื่อ) ตราแม่บุญธรรม น้ำตาลทรายและน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้




มาหม่ำให้อร่อยกันไปเลย อาหารจานโปรดของฉันละ............................

ขอบคุณข้อมูลจาก Teenee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

.